Phương pháp ngồi thiền – Tái bản

Phương pháp ngồi thiền – Tái bản

phuong-phap-ngoi-thien-tai-ban-mua-sach-hay

Pháp môn Thiền định là cơ sở để triển khai trí tuệ, cũng là phương tiện để giải thoát khổ não. Tập sách là tổng hợp, tóm thuật các kinh sách nói về phương pháp tọa Thiền: Thiền định học – Sự phát triển của lý luận Thiền định – Điều kiện cốt yếu cơ bản của tọa Thiền – Công việc chuẩn bị khi tọa Thiền – Phương pháp và nguyên lý tọa Thiền – Chứng nghiệm cảnh giới Thiền định. Phần phụ lục là những thuật ngữ thường dùng của Phật giáo Thiền tông.

*
*

. Phương pháp ngồi thiền – Tái bản . . – . | .

Dẫn Dắt Sự Thay Đổi (Tái Bản)

Dẫn Dắt Sự Thay Đổi (Tái Bản)

Đọc cuốn sách này cũng như việc dành một ngày với John Kotter. Cuốn sách là những gì ông đã thấy, nghe, trải nghiệm và đúc kết qua nhiều năm làm việc với các công ty để tạo ra một quá trình bất diệt. Nó chứa đựng những kinh nghiệm thực tế và khơi dậy cảm hứng đối với tất cả những ai từng tham gia một công cuộc thay đổi trong tổ chức của mình. Trong Dẫn dắt sự thay đổi, chúng ta sẽ có một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới tới lĩnh vực lãnh đạo.

dan-dat-su-thay-doi-mau-sach-hay

Liên tục nhấn mạnh nhu cầu cần thiết về khả năng lãnh đạo trong công cuộc tạo dựng sự thay đổi, “dẫn dắt sự thay đổi” cung cấp một số trải nghiệm và mô hình vai trò tích cực để các nhà lãnh đạo học tập.
Cuốn sách xác định một quá trình 8 bước mà tất cả các công ty đều phải trải qua để có thể đạt được mục tiêu của mình, và chỉ ra các cá nhân xuất sắc thường mắc sai lầm ở đâu và như thế nào.

*
*

. Dẫn Dắt Sự Thay Đổi (Tái Bản) . . – . | .

Những điều tôi biết về kinh doanh tôi học từ mẹ tôi

Những điều tôi biết về kinh doanh tôi học từ mẹ tôi

Đây không phải là cuốn sách kinh doanh phổ biến, bởi trong sách không có câu triết lý nào được đưa ra, cũng không có “kinh thánh trong kinh doanh” được đúc kết. Tim Knox – tác giả của cuốn sách – chỉ kể về những kinh nghiệm được đúc rút với giọng nói hài hước (đôi khi là mỉa mai). Nhưng không có nghĩa Tim đang nói với bạn rằng: Kinh doanh là một trò đùa, và nó dễ dàng thực hiện. Mà trái lại, sự hài hước đó được nói ra trên một cách nghĩ hoàn toàn nghiêm túc, chân thành.

Mặc dù là một cuốn sách, nhưng cách trò chuyện của tác giả giống như lời tâm tình của một người bạn. Và nhờ đó, đối với bất kỳ ai dấn thân vào thế giới kinh doanh “lạnh lùng, tàn nhẫn”, họ sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn khi cùng được chia sẻ các mối quan tâm chung.

Những điều tôi biết về kinh doanh tôi học từ mẹ tôi là một cuốn sách mang tính ứng dụng cao.

– Dành riêng cho những người đang thực sự khao khát thành công trong kinh doanh, khao khát hiểu biết và mong muốn có cuộc sống tốt hơn thông qua những kinh nghiệm thực tiễn, những câu chuyện hài hước và thú vị đến kinh ngạc.
– Dành riêng cho những người trong nghề kinh doanh muốn vươn lên trở thành nhà lãnh đạo thành công.
– Dành cho những nhà lãnh đạo muốn có những lời khuyên và chỉ dẫn thực tế.
– Dành cho những người muốn tự lực và theo đuổi những ước mơ lớn.
– Dành riêng cho những người biết được rằng những gì đáng có là những gì đã bỏ công sức ra để có được.
– Dành cho những nhà quản lý muốn có một kế hoạch kinh doanh tốt.
– Thực sự dành cho những “người cầm lái” chứ không dành cho “hành khách trên xe”

Nếu bạn là nhà quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì rất nên đọc cuốn sách này!

nhung-dieu-toi-biet-ve-kinh-doanh-toi-hoc-tu-me-toi-mua-sach-hay

Mẹ Tim, bà Gertrude Knox – một người phụ nữ tuyệt vời đã dạy cho con trai nhỏ yêu quý của mình rằng “Con có thể trở thành bất cứ ai mà con muốn, và con có thể làm bất cứ điều gì mà con muốn làm !”

Tim đã học được từ chính người mẹ tuyệt vời đó rằng, “Cuộc sống không cản đường một con người với một cái đầu cứng rắn, một bộ xương chăc, một cái miệng thông minh và một trái tim chân thành !”

… “Đừng bao giờ để cho người khác nói với con rằng con có thể hay không thể làm gì. Và đừng để họ nói rằng con có thể hay không thể trở thành ai đó. Con phải cho họ thấy con có thể làm gì và con sẽ trở thành người mà con muốn”

… “Sẽ chẳng có ai làm điều đó cho con đâu con trai. Vì thế con phải tự làm điều đó cho mình”.

… “Để có thể giúp đỡ người khác, anh phải quên những điều anh nghĩ họ muốn nghe mà phải đi thẳng vào những điều anh nghĩ họ cần phải nghe” Larry Winget.

…. “Thứ quan trọng không phải là thứ bạn mang theo mình mà là thứ bạn đã để lại”

Tôi không có ý nói xấu đâu, nhưng…

Có một số người tìm thấy niềm vui to lớn trong việc mang nỗi đau trải rộng khắp mọi nơi

…. Có một số người thích đắm mình trong sự phiền muộn của bản thân giống như những con lợn đầm mình trong vũng bùn

… Có một số người chỉ cảm thấy hạnh phúc khi họ thực sự đau khổ, hay khi họ khiến tất cả những người xung quanh đau khổ như mình.

… Có một số người chỉ nhận ra rằng, họ hạnh phúc khi họ làm mọi thứ trong khả năng để khiến cho chính bản thân gặp bất hạnh.

… Có một số người tự đày đọa chính mình. Rồi họ cứ ngồi đó và tự hỏi tại sao họ lại luôn luôn thất bại.

… Có một số người sẽ mang xuống huyệt những lời phàn nàn rằng cuộc sống đã khiến họ khốn đốn. Đó là những người trên mộ của mình sẽ khắc trên mộ mình những câu kiểu: “Tôi đã biết thế nào chuyện này cũng xảy ra mà” hay “Hãy nhìn xem cuộc sống đã làm gì với tôi này!”

… Có một số người sẽ chết một cái chết cay đắng trong khi chờ một con thuyền đến và cơ hội đến gõ cửa nhà mình”

Bạn thành công trong cuộc sống cá nhân khi những người thân yêu nhất của bạn hạnh phúc, khỏe mạnh và cùng chung sống hòa thuận.

… Bạn thành công trong cuộc sống cá nhân khi mọi người yêu quý bạn k phải vì số tiền mà bạn có mà bởi vì chính con người bạn.

… Bạn thành công trong cuộc sống cá nhânkhi bạn nghĩ đến ng khác trước khi bạn nghĩ đến bản thân mình

…Bạn thành công trong cuộc sống khi bạn thấy vui khi cho đi nhiều hơn là khi nhận

…Bạn thành công trong cuộc sống khi bạn có được sự kính trọng và tình yêu của những người bạn kính trọng và yêu thương.

… Vậy, hãy đọc, thưởng thức, học và hành động thôi!

*
*

. Những điều tôi biết về kinh doanh tôi học từ mẹ tôi . . – . | .

Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Của Mọi Quyết Định Làm Nên Thành Công

Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Của Mọi Quyết Định Làm Nên Thành Công

Cẩm nang “Hành trình trí tuệ” của nhà văn Andy Andrews không chỉ là một tác phẩm văn học, mà còn là chiếc chìa khóa vàng cung cấp 7 quyết định làm nên thành công.

Nhân vật chính trong tác phẩm là David Ponder, người đàn ông đang trên đỉnh cao của sự nghiệp và quyền lực bỗng chốc tay trắng, thất nghiệp. Anh bi quan đến mức lựa chọn cái chết để lấy tiền bảo hiểm nhân thọ, cứu con gái, đồng thời giải thoát cho vợ anh. Đúng lúc đó phép mầu xảy ra, cho anh cơ hội trở về quá khứ kiếm tìm trí tuệ của nhân loại. Anh gọi đó là cuộc: “Hành trình trí tuệ”. Bạn có muốn sở hữu chìa khóa vàng ấy?
Cuốn sách đã bị 25 lần từ chối xuất bản, giờ cứ một phút trên thế giới sẽ có một người mua sách của Andy Andrews. Số phận của cuốn sách cũng như tác giả của nó đã được thực tế kiểm nghiệm.
David Ponder, 46 tuổi, cảm thấy mình chìm trong thất bại và vô vọng. Từ một CEO đầy tham vọng trong một công ty danh tiếng, bỗng chốc nghèo khổ và thật nghiệp, làm bán thời gian với mức lương không thể thấp hơn. Khó khăn liên tiếp đến với anh: con gái anh bị ốm cần phải phẫu thuật, mà anh lại không có tiền… Khi chiếc xe hơi của anh trượt trên con đường đầy băng và gặp nạn, anh mê man trong vô thức. Cũng chính lúc này, một bất ngờ đã xảy ra…
sach-kinh-doanh-hanh-trinh-tri-tue-mua-sach-hay

Vào thời khắc nguy kịch, một trải nghiệm phi thường đã đến với David Ponder. Anh thấy mình đang du hành ngược thời gian, gặp gỡ những nhà lãnh đạo và những người anh hùng ở những thời điểm khó khăn hay quan trọng của cuộc đời của họ. Từ trung tâm châu Âu trong giai đoạn Thế chiến thứ II tới sảnh lễ triều của Vua Solomon vùng Trung Đông cổ xưa, từ một trận đấu trong cuộc Nội chiến tới khung cảnh trên thiên đường, David đã gặp gỡ những con người được cho là khôn ngoan nhất, trí tuệ nhất, đó là Abraham Lincoln, Vua Salomon, Anne Frank, Harry Truman… và những người đó đã chỉ cho anh những bài học cuộc đời không thể nào quên.

Với cuộc hành trình xuyên thời gian đáng kinh ngạc, anh đã thu nhận được 7 bí mật cho thành công – và cơ hội thứ hai để sống một cuộc sống đáng giá hơn, không dừng bước trước mọi rào cản và khó khăn mà anh đang và sẽ phải vượt qua.

Hành trình trí tuệ là một câu chuyện đầy hư cấu, nhưng lại mang hơi thở thời đại về sự lựa chọn của một con người. Chính hành trình ấy đã giúp cho Ponder hiểu rằng, quan điểm, thái độ mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Câu chuyện về cuộc hành trình của nhân vật David Ponder cũng phần nào giống với những gì mà tác giả Andy Andrews đã trải qua. Là một diễn giả nổi tiếng đồng thời là một nhà văn, có nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới, 4 lần được Nhà Trắng mời làm diễn giả theo lời đề nghị của 4 tổng thống Mỹ khác nhau, có lẽ ít ai ngờ chính Andrews cũng từng rơi vào hoàn cảnh bi đát tương tự David Ponder.

Ông tâm sự rằng mình chỉ được sống hạnh phúc cho đến năm 19 tuổi, rồi cả cha và mẹ ông cùng qua đời – mẹ bị ung thư, bố bị tai nạn ô tô. “Tôi đã rơi vào hoàn cảnh bi đát và chính tôi lại khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn”, Andrews kể lại với nụ cười buồn bã khi hồi tưởng về những chọn lựa sai lầm trong quãng thời gian bi kịch của cuộc đời mình. Chỉ trong vài năm, chàng thanh niên trẻ đã trở thành một kẻ không nhà không cửa đúng nghĩa, ngủ dưới gầm cầu hoặc trên bờ đá ngoài bãi biển, cũng có thể là trong garage của một gia đình nào đó.

Đó cũng là thời điểm Andrews tự đặt câu hỏi cho mình: “Cuộc đời có phải là một tấm vé số hay có những lựa chọn mà một người có thể lựa chọn cho chính tương lai của mình?” Để tìm ra câu trả lời, nơi đầu tiên ông đến là thư viện. Ở đó, quên mất cả thời gian, ông miệt mài đọc hơn 200 tiểu sử của những người vĩ đại có ảnh hưởng đến thế giới. Họ đã làm thế nào để trở thành vĩ đại như vậy? Liệu có phải đơn giản là họ sinh ra để trở thành vĩ đại? Hay trong những bước ngoặt của cuộc đời mình, họ đã đưa ra những quyết định đúng đắn để dẫn đến thành công?

Andrews cuối cùng đã tổng kết rằng có 7 phẩm chất mà mỗi người cần có để thành công. Anh tự hỏi: “Nếu tôi có thể học được 7 phẩm chất này và ứng dụng chúng vào cuộc đời mình thì sao?” 7 quyết định đó, khi anh thấm nhuần, đã giúp anh tìm được hướng đi khác cho cuộc đời mình. Và hơn 20 năm sau, 7 quyết định đó chính là nền tảng để Andy Andrews viết nên cuốn sách Hành trình trí tuệ.
Tác giả:
Andy Andrews là một diễn giả nổi tiếng trên thế giới, đồng thời ông còn là một tiểu thuyết gia, các tác phẩm của ông đã được bán ra hàng triệu triệu bản trên khắp thế giới. Ông từng làm diễn giả tại Nhà Trắng theo lời mời của 4 vị tổng thống Mỹ. Bài nói chuyện đặc biệt của ông diễn ra 2 giờ đồng hồ trên đài PBS về chủ đề Andy Andrews: 7 Quyết định làm nên Thành công. Bài diễn thuyết của ông được xem là hiện tượng lạ thường, có sức lan tỏa và ảnh hưởng đến khắp mọi nơi trên đất Mỹ.

*
*

. Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Của Mọi Quyết Định Làm Nên Thành Công . . – . | .

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Người ta thường nói rằng: Phụ nữ phải làm việc gấp đôi nam giới và chỉ được đánh giá như họ.Họ làm việc chăm chỉ như những chú kiến nhỏ – Làm việc, làm việc và làm việc. Mặc dù không ngừng than phiền mình phải làm nhiều việc hơn tất cả mọi người nhưng họ vẫn miệt mài làm việc!Chính vì vậy nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng họ được thăng tiến vì đức tính chăm chỉ cần cù. Sự thật là một người được thăng tiến không đơn thuần chỉ vì họ làm việc chăm chỉ.Để thành công mỗi chúng ta đều phải sở hữu nhiều tố chất quan trọng khác nhau như: Thân thiện, biết xây dựng chiến lược, biết làm việc nhóm…

phu-nu-thong-minh-khong-o-goc-van-phong-mua-sach-hay

Chỉ cần duy nhất 1 điều là làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công…đó là một trong số 101 sai lầm tiêu biểu nữ giới thường mắc phải mà cuốn sách” Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” đã nêu ra. Để khắc phục những sai lầm đó cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý hết sức hữu ích.

Nếu bạn làm việc mà không hề nghỉ ngơi, lo lắng vì làm người khác phiền lòng, luôn hỏi thông tin hoặc “thăm dò” ý kiến của quá nhiều bạn bè và đồng nghiệp trước khi đưa ra quyết định, rất có thể bạn đang “được” bạn lãnh đạo lờ đi khi đến cơ hội thăng tiến hay khi bạn thể hiện ý tưởng. Có thể bạn không nhận thức được nhưng chính những hành vi này đang huỷ hoại sự nghiệp của bạn!

Nếu bạn nhận thấy và thay đổi từ hành vi quá ngây thơ sang hành vi mang tính trưởng thành hơn, bạn sẽ có được cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước.

*
*

. Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng . . – . | .

The Fine Art Of The Big Talk – Bí Quyết Chinh Phục Khách Hàng, Thuyết Trình Thành Công Và Giải Quyết Mâu Thuẫn Trong Công Việc

The Fine Art Of The Big Talk – Bí Quyết Chinh Phục Khách Hàng, Thuyết Trình Thành Công Và Giải Quyết Mâu Thuẫn Trong Công Việc

“The Fine Art Of The Big Talk” là cuốn sách hoàn hảo dành cho giám đốc điều hành, nhà quản lý cũng như đội ngũ nhân viên và hành chính – những người muốn đạt được kĩ năng tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, doanh thu tăng và có ảnh hưởng tích cực nơi công sở.

Debra Fine khuyên bạn hãy học cách:

The Fine Art Of The Big Tal-mua-sach-hay

– Xác định thông điệp

– Phân tích ngôn ngữ cơ thể muốn truyền đạt điều gì

– Thành thục kĩ năng đàm phán

– Đề nghị nhân viên hoặc sếp đưa ra phản hồi tích cực và hiệu quả

– Theo dõi các cuộc họp và xem xét kĩ chương trình họp

– Khắc phục nỗi sợ hãi nói trước đám đông

– Hạn chế mâu thuẫn với đồng nghiệp và khách hàng

– Sa thải hoặc từ chối thăng cấp cho một nhân viên

– Nắm vững nguyên tắc giao tiếp xã giao qua e-mail, tin nhắn thoại và tạo ấn tượng tích cực mọi nơi mọi lúc … và còn hơn thế nữa.

“Kĩ năng giao tiếp quan trọng nhất ngày nay chính là thu hút người khác trò chuyện để gây dựng quan hệ và đạt được kết quả nhất định. “The Fine Art Of The Big Talk” đem đến cho người đọc những kĩ năng và phương pháp cần thiết để chinh phục những người xung quanh bạn. Mọi ngôn từ khen tặng dành cho cuốn sách đều không đủ. Đúng là một cuốn sách không thể bỏ qua! (Susan Fenner, Tiến sĩ, Giám đốc phụ trách Phát triển nghề nghiệp và giáo dục, IAAP)

*
*

. The Fine Art Of The Big Talk – Bí Quyết Chinh Phục Khách Hàng, Thuyết Trình Thành Công Và Giải Quyết Mâu Thuẫn Trong Công Việc . . – . | .

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

“Những kẻ sát thủ kinh tế”, John Perkins viết: “Là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người”.

John Perkins hẳn là phải rõ – ông đã từng là một kẻ sát thủ kinh tế. Công việc của ông là thuyết phục các nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ – từ Indonesia cho đến Panama – chấp nhận vay những khoản tiền khổng lồ để phát triển cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng, các tập đoàn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, các nước này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế, họ như những kẻ cho vay nặng lãi – tự định đoạt các điều khoản trả nợ và ép chính phủ các nước phải quy phục.
Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế-mua-sach-hay

Câu chuyện đời thực lạ thường đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ mà ít ai biết tới, và đang gây ra những hậu quả tàn khốc cho nền dân chủ Mỹ và toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện cực kỳ hấp dẫn này, John Perkins kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng trải qua để từ một người đầy tớ trung thành với đế chế trở thành ngưởi bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên thế giới – đến Indonesia, Panama, Ecuado, Colombia, Arab Saudi, Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo, công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách nhằm phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ (một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn). Chính những chính sách này đã gây nên sự chia rẽ giữa các quốc gia, cuối cùng dẫn tới sự kiện ngày 11/9 và khiến cho làng sóng chống đối Mỹ ngày càng gia tăng.

Câu chuyện của Perkins làm sáng tỏ những gì ông và các đồng nghiệp của mình – những người tự coi mình là EHM (Economic Hit Man) – thực sự đã nhúng tay vào. Chẳng hạn, ông giải thích vai trò của mình trong âm mưu tồn hàng tỷ đô la dầu mỏ của Arab Saudi về cho nền kinh tế Mỹ, nhờ vậy làm khăng khít thêm mối quan hệ mật thiết giữa Hoàng gia Arab theo trào lưu Hồi giáo chính thống với những chính quyền Mỹ sau này. Perkins đã vạch trần guồng máy của thế lực đế quốc đứng đằng sau những sự kiện gây chấn động lịch sử đương đại như sự sụp đổ triều đại Sa của Iran, cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos và những cuộc xâm lược của Mỹ ở Panama và Irac.

*
*

. Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế . . – . | .

Hành Trình Xa Xứ – Giấc Mơ Quốc Gia Khởi Nghiệp

Hành Trình Xa Xứ – Giấc Mơ Quốc Gia Khởi Nghiệp

“Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp – Hành trình xa xứ” là câu chuyện về con đường khởi nghiệp doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ. Trở về sau hơn 17 năm học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Canada, Pháp… khái niệm “khởi nghiệp” của Nguyễn Hữu Thái Hòa không gói gọn trong việc tự doanh mà còn bao hàm cả việc lập thân, gây dựng nhân hiệu… Đó chính là lý do, quyển tự truyện này không chỉ có giá trị với giới start-up mà còn có thể trở chiếc la bàn định hướng cho phần
lớn thanh niên Việt Nam.
“Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một kiến trúc sư tại Canada, khi đã xuyên qua chuỗi giá trị phát triển của các tập đoàn lớn toàn cầu, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) đến sản xuất, phân phối, bán hàng và những chiến lược thôn tính… trong tôi vẫn đọng lại nỗi đắng cay vì sự yếu kém của Việt Nam”, Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ lý do trở về của mình như vậy. Vì hiểu khả năng lẫn tiềm lực của người Việt, anh chấp nhận rời vị trí quản lý cấp cao trong một tập đoàn quốc tế, với mức đãi ngộ hàng chục ngàn USD mỗi tháng để quay về, để cho mình cơ hội thắp lên giấc mơ luôn ấp ủ: Góp sức cho sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt. Gia nhập các tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam, tham gia các chương trình truyền lửa cho người trẻ, xây dựng chuỗi chương trình mang đến kinh nghiệm cho các CEO trẻ… là con đường để Nguyễn Hữu Thái Hòa thực hiện giấc mơ của mình. Trong đó, viết sách, với tác phẩm đầu tiên, “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp –
Hành trình xa xứ”, được anh xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất.

thaihoahanhtrinhxaxu-mua-sach-hay
Bằng cách kể lại chính con đường lập thân của mình, cả với những đắng cay, ngọt bùi, qua “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp – Hành trình xa xứ” Nguyễn Hữu Thái Hòa giúp người đọc hình dung được những khó khăn phải đối diện trên con đường lập thân. Anh chia sẻ: "Mỗi mỗi câu chuyện của tôi đều là người thật, việc thật. Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt”. Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang dù phải chấp nhận kiếp gia công trong các hãng xưởng… đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa âm ỉ cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu, là quyết tâm nặng tính tự hào dân tộc….Và, anh đã làm được,
nhờ tất cả những động lực ấy.
Theo dõi hành trình của Nguyễn Hữu Thái Hòa, bạn đọc không chỉ thấy được bức tranh tổng thể trong quy trình của các nhà máy, các doanh nghiệp hiện đại mà còn có cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia… Đồng thời là câu chuyện ở các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn đọng những bất cập trong quy trình. Những phân tích xác đáng của một ngòi bút sắc sảo giúp người đọc nhận ra quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.
Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công”. Niềm tin chính là bạn đường, đưa Nguyễn Hữu Thái Hòa có thể bước qua thử thách và chạm đến giấc mơ của mình. Thông qua con chữ, tác giả mang niềm tin đến với người đọc. Đó chính là lý do tập sách này rất cần thiết với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường cho chính mình.

FIRST NEWS – TRÍ VIỆT

Thông tin thêm

Nguyễn Hữu Thái Hòa sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Ông Hòa từng theo học Khoa Thanh nhạc và Piano cổ điển tại Nhạc viện TP.HCM (1986 – 1990). Sau đó, ông học Kiến trúc nội thất tại Đại học Bách khoa Ryerson, Toronto, Canada (1991 – 1995); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học CEIBS, Thượng Hải, Trung Quốc (2005 – 2007).
Nguyễn Hữu Thái Hòa bắt đầu làm việc cho Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Schneider Electric của Pháp. Vào năm 2010, sau 13 năm gắn bó với tập đoàn đa quốc gia này ông về Việt Nam gia nhập FPT, đảm trách nhiệm vụ Giám đốc chiến lược của tập đoàn. Từ tháng 6 năm 2016, anh chính thức nhận chức CSO tại tập đoàn VNPT.
Là một trong bộ ba của chương trình “Tuổi trẻ và Tổ quốc” (VTV6), thành viên hội đồng chuyên gia trên “CEO – Chìa khóa thành công” (VTV1), được Trung ương Đoàn trao giải Cống hiến năm 2012, Việt kiều Nguyễn Hữu Thái Hòa đang nhiệt tình truyền “giấc mơ Việt” cho thế hệ trẻ Việt Nam qua những chương trình đào tạo nhà quản trị.

*
*

. Hành Trình Xa Xứ – Giấc Mơ Quốc Gia Khởi Nghiệp . . – . | .

Sếp Nữ

Sếp Nữ

Được ca ngợi như một “hiện tượng” cá biệt và truyền cảm hứng mạnh mẽ trong làng thời trang Mỹ, Sophia Amoruso khởi nghiệp từ một gian hàng bán quần áo cũ với cái tên nghịch ngợm Nasty Gal, không phải với một kế hoạch kinh doanh bài bản, để rồi, chỉ trong vòng 10 năm, cô trở thành CEO quyền lực mà mọi tạp chí hàng đầu của nước Mỹ phải nhắc đến với sự vì nể. Cô đã quyết định kể lại câu chuyện hi hữu của mình, mong chia sẻ với độc giả, nhất là những cô gái trẻ đang hăm hở vào đời, những bí quyết để trở thành một Sếp Nữ. Câu chuyện thành công “thần tốc” của một doanh nhân không có bằng đại học, từng mắc chứng bệnh tăng động và khó hòa nhập với xã hội, sống qua ngày bằng việc bới thùng rác và ăn cắp vặt trong các cửa hiệu được kể lại với sự thẳng thắn tuyệt đối, sự nghiêm túc mà láu lỉnh của một cô gái trưởng thành trong trường đời nhiều hơn nhờ trường lớp, giúp cho bạn đọc trẻ có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống và ý chí xả thân mạnh mẽ hơn để chạm tới ước mơ.

sep-nu-mua-sach-hay

Nhận xét sách Sếp Nữ:

“Không chỉ cung cấp một cẩm nang làm giàu nhanh chóng hay một danh sách những thủ thuật kinh doanh, Sophia Amoruso chỉ cho những người có óc đổi mới và tinh thần doanh nhân biết phát huy những điểm mạnh, học hỏi từ sai lầm của chính mình và biết khi nào thì nên phá vỡ một số quy tắc truyền thống.” Vanity Fair

*
*

. Sếp Nữ . . – . | .

Nghĩ Như Một Tỷ Phú – Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản Và Cuộc Sống (Tái Bản 2017)

Nghĩ Như Một Tỷ Phú – Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản Và Cuộc Sống (Tái Bản 2017)

Sách là tự truyện của một tỷ phú bất động sản Mỹ – Donald J.Trump. Ông còn là ông trùm của một số chương trình truyền hình thu hút và là tác giả của vài quyển sách best-seller.
Tác giả cho người đọc thấy được cách nghĩ của một tỷ phú về tiền bạc, cuộc sống, sự nghiệp và cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy lời khuyên giá trị về đầu tư bất động sản, từ đánh giá bất động sản đến việc mua, bán và tái đầu tư. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ cho bạn cách gây ấn tượng với mọi người, cách “chỉnh” và phê bình người khác, cách để hiểu bạn bè… tất cả mọi thứ bạn cần để tiến về phía trước.
nghi_nhu_mot_ty_phu_moi_thu_ban_can_biet_ve_thanh_cong_bat_dong_san_va_cuoc_song_tai_ban_2017_mua-sach-hay
Rất có thể những kinh nghiệm ông có được khá xa với bạn nhhưng chắc chắn cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng vô cùng giá trị với bạn, để bạn có thể giàu có và thành công.
Hy vọng bạn sẽ đạt được điều tác giả nói:” Cho dù bạn chỉ hấp thụ được 10% những hướng dẫn trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt để trở thành triệu phú.”

*
*

. Nghĩ Như Một Tỷ Phú – Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản Và Cuộc Sống (Tái Bản 2017) . . – . | .