Những cuốn sách tôi yêu

Những cuốn sách tôi yêu

Trong tác phẩm này – Những cuốn sách tôi yêu, Osho đã kể cho các đệ tử mình nghe những tác phẩm mà ông đã đọc qua và phê bình chúng một cách hết sức thú vị.

———————–

1984 tại nhà Lão Tử, Rajneeshpuram, Oregon, USA.

Khách, chủ nhà, hoa cúc trắng… Có những khoảnh khắc tinh khôi, tựa những bông hồng trắng, khi chẳng ai cần lên tiếng.

Không có khách

cũng không có chủ…

chỉ có sự tĩnh lặng.

Sự tĩnh lặng nói theo cách riêng của nó, ca bài ca riêng của nó về niềm vui, về sự thanh bình, về vẻ đẹp và phúc lành; nếu không, hẳn sẽ không có một Đạo Đức Kinh, hoặc hẳn sẽ không có một Bài giảng trên núi. Tôi cho rằng đây là những bài thơ thực sự mặc dù chúng không được biên soạn theo lối thi ca. Chúng là những áng văn dị dòng. Chúng nằm ngoài lề. Thật vậy: chúng không thuộc quy tắc, tiêu chuẩn nào, chúng không thuộc về bất cứ những phép đo nào; chúng nằm bên ngoài tất cả những thứ đó, do vậy mà chúng bị lãng quên.

nhungcuonsachtoiyeu-mua-sach-hay

Một vài phần trong cuốn Anh em nhà Karamazov của Fyodor Dostoevsky là thơ ca thuần túy, và một vài phần trong cuốn sách của người đàn ông điên khùng Friedrich Nietzsche – Zarathustra đã nói như thế – cũng vậy. Thậm chí nếu Nietzsche đã không viết cuốn nào khác ngoài cuốn Zarathustra đã nói như thế, thì ông cũng đã phụng sự hết sức lớn lao cho nhân loại – không thể mong đợi nhiều hơn bất cứ ai khác – bởi vì Zarathustra gần như đã bị lãng quên. Nietzsche đã mang ông ấy quay trở lại, trao cho ông sự ra đời mới, một sự tái sinh. Zarathustra đã nói như thế sẽ trở thành Kinh Thánh của tương lai.

Người ta nói Zarathustra đã cười ngay lúc chào đời. Thật khó tưởng tượng một đứa trẻ mới ra đời mà đã cười. Mỉm cười, không sao – nhưng đây lại cười phá lên? Người ta không hiểu Zarathustra cười cái gì, bởi việc cười phá lên cần một bối cảnh.

Đứa bé Zarathustra này đang cười chuyện gì vậy? Nó cười Chuyện cười vũ trụ, cười chính cái thực tại đang hiện hữu này.

– trích Chương 1

*
*

. Những cuốn sách tôi yêu . . – . | .

Sói Xám

Sói Xám

Tại sao cả Josef Stalin lẫn Tổng thống Eisenhower tin rằng Hitler vẫn còn sống sau khi chiến tranh kết thúc?

Tại sao chẳng có nhân chứng nào cũng như bằng chứng pháp y đáng tin cậy nào cho rằng Quốc trưởng và Eva Braun đã chết trong hầm ngầm?

Tại sao nghi ngờ của J. Edgar Hoover của FBI rằng Hitler đã trốn thoát không bao giờ được đào sâu thêm?

Phải chăng Hitler đã trốn thoát trót lọt khỏi Berlin – trái ngược với đa số ghi chép chính thức một mặt khẳng định Hitler đã tự sát trong hầm ngầm vào ngày 30 tháng 4?

soi-xam-mua-sach-hay

Trong một bối cảnh thu hút sự chú ý nhưng chưa từng được điều tra kỹ lưỡng cho đến bây giờ, nhà sử gia quân sự Simon Dustan và nhà báo quốc tế Gerrard Williams tạo nên một giả thiết mạnh mẽ về cuộc trốn thoát của Quốc trưởng đến một thung lũng xa xôi ở Argentina – cùng với các tên phát xít chủ chốt khác – nơi hắn được cho là đã sống thoải mái cho đến năm 1962. Sau năm năm nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ – với những bằng chứng đáng tin cậy và lời khai thuyết phục. Mà một số trong các lời khai đó mới chỉ được giải mật trong hồ sơ lưu trữ của Xô Việt trước đây và hồ sơ lưu khác của chính phủ, các tác giả tái hiện lại âm mưu này một cách hợp lý và gây ấn tượng sâu sắc.

Các tác giả đi theo tuyến đường đào tẩu mà họ cho rằng Hitler – biệt danh “Sói” – đã sử dụng, viện dẫn ra những nơi chốn và ngày tháng cụt hể cũng như xác định loại máy bay, tàu ngầm U boat, các căn cứ và những nơi ẩn náu đặc biệt. Các chi tiết quan trọng khác cũng xuất hiện bao gồm việc Hitler, Martin Bormann và Heinrich Muller có khả năng lên kế hoạch trốn thoát như thế nào, đã bỏ trốn như thế nào với hàng trăm triệu tiền tệ, trái phiếu cùng các tài sản giá trị khác chúng cướp được. Ngay cả sự thông đồng có thể của các quan chức CIA hàng đầu cũng được tiết lộ. Cuốn sách này còn xem xét cả những năm tháng về sau khi Hitler và đám tay chân của hắn được cho là đã an hưởng tại Patagonia xa xôi.

Không thể nào bỏ sách xuống, “Sói Xám” hé lộ một câu chuyện phi thường bay trên bề mặt lịch sử.


Giới thiệu tác giả:

Simon Dunsta là một tác giả, nhà làm phim và nhiếp ảnh gia nổi bật trong lĩnh vực lịch sử quân sự. Ông đã viết năm mươi cuốn sách về Thế Chiến II với rất nhiều chủ đề, Chiến tranh giữa Ả Rập và Israel, cũng như chiến tranh trực thăng và vũ trang tại Việt Nam. Ông cũng là tác giả kịch bản và đạo diễn rất nhiều phim tài liệu trên Kênh Lịch Sử.

Gerrard Williams đã từng là một phóng viên truyền hình nổi tiếng có hơn 30 năm làm việc cho đài BBC, Sky News và Reuters. Trong suốt thời gian đó ông đã tiếp cận một số trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất cuối thế kỉ hai mươi. Bao gồm các cuộc chiến tranh tại Vịnh Ba Tư, Rwanda và Bosnia cũng như đợt sóng thần 2004 tại Ấn Độ Dương.

Cùng nhau hai tác giả này đã tiến hành mười bảy chuyến đi nghiên cứu đến Argentina và các địa điểm khác trên toàn Châu Âu trong cuộc đi săn “Sói Xám” và số phận thật sự của Adolf Hitler.

*
*

. Sói Xám . . – . | .

THÚ TỘI

THÚ TỘI

thu-toi-mua-sach-hay

Moriguchi là giáo viên cấp hai đồng thời là bà mẹ đơn thân của một cô gái 4 tuổi. Một hôm, xác cô bé được phát hiện trong bể bơi trường học. Cảnh sát nhận định đây là vụ tai nạn nhưng Moriguchi biết ai đã sát hại con gái mình –  kẻ ở ngay trong lớp học do mình chủ nhiệm. Moriguchi bắt đầu kế hoạch báo thù của riêng cô…

Một câu chuyện tâm lý kinh dị, ớn lạnh, thuyết phục, gây bất ngờ không chỉ một lần…Day dứt, tàn nhẫn và choáng váng.”

– WALL STREET JOURNAL

Cuốn sách đáng đọc này vừa tăm tối, gây xáo động và biết đánh lừa độc giả, với giọng văn sắc bén, dồn dập, mỗi chương đều đưa người đọc tới tận cùng căng thẳng.”

– TORONTO STAR

*
*

. THÚ TỘI . . – . | .

NHÀ TỰ NHIÊN KINH TẾ

NHÀ TỰ NHIÊN KINH TẾ

nha-tu-nhien-kinh-te-mua-sach-hay

Kinh tế học không chỉ bó hẹp trong giảng đường hay ngân hàng. Môn khoa học này tồn tại ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng tới mọi thứ chúng ta làm hoặc nhìn thấy trên phim ảnh cũng như ngoài đời thực. Nó có thể giúp ta lý giải những “bí ẩn” lý thú trong cuộc sống.
Trong suốt nhiều năm qua, nhà kinh tế học Robert Frank đã luôn khuyến khích các sinh viên của mình tập dùng kinh tế học để lý giải những vấn đề lạ lùng có thể bắt gặp trong cuộc sống đời thường, từ thiết kế khác thường của một sản phẩm nào đó cho đến sự hấp dẫn phái tính.

Trong cuốn sách này, ông chia sẻ với người đọc những câu hỏi thú vị nhất kèm theo nguyên lý kinh tế giúp giải đáp chúng; từ đó cho thấy vì sao rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống có động lực kinh tế mạnh mẽ.

*
*

. NHÀ TỰ NHIÊN KINH TẾ . . – . | .

Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft

Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính.

Trong cuốn sách thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một harker 13 tuổi tóc tai bù xù đến khi trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới – Microsoft. Với những phẩm chất, tính cách một phần lập dị, một phần tiêu biểu của một doanh nhân, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã không tiếc thời gian công sức, gặp gỡ tất cả những ai biết bất cứ điều gì đó về Gates và Microsoft – từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể thiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates; Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn bất thường của ông, và cả sự thù địch (không khí rất căng thẳng tại Microsoft đến nỗi những lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo để giảm bớt căng thẳng).

Cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.
bill-gates-tham-vong-lon-lao-qua-trinh-hinh-thanh-de-che-microsoft-mua-sach-hay
Trong thế giới toàn cầu hóa ngày hôm nay, thế giới mà máy tính đã xóa nhòa những khoảng cách không-thời gian và thay đổi cách thức tư duy của con người thì việc tìm về thời kì trứng nước của chiếc máy tính sẽ là một chuyến ngược dòng đầy thú vị, hứa hẹn sự gợi mở những bước tiến lớn lao trong tương lai.

Nhận xét về cuốn sách NEW YORK POST viết: “Một câu chuyện cuốn hút…Nếu bạn quan tâm đến máy tính, bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những hiểu biết kỳ thú. Nếu bạn quan tâm đến tiền bạc, đây là một nghiên cứu trường hợp về việc làm thế nào để tạo ra nó. Còn nếu bạn thích thú với vấn đề về con người , việc khám phá ra điều gì có thể làm Bill Gates dao động sẽ hoàn toàn chiếm lĩnh tâm trí của bạn”

Cuốn sách đã xoá nhoà mọi hình tượng về một Bill Gates đầy thân thiện trước báo giới. Thay vào đó là một Bill Gates vô cùng quyền năng, độc đoán và đáng sợ bậc nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Dưới ngòi bút điều tra của hai phóng viên Wallace và Erickson, cuốn sách giống như một bản điều tra đầy đủ và chi tiết về toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Bill Gates, từ một cậu bé 13 tuổi đầy đam mê với máy tính cho đến khi trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn phầm mềm hàng đầu, luôn xếp số một trong danh sách những nhân vật giàu có nhất hành tinh và cũng rất đỗi lạnh lùng. Trong cuốn sách đầy ắp những câu chuyện, những phân tích khách quan  về con người thiên tài này trong những thành công mà ông đạt được, và trong cả tính cách thô lỗ, ngạo mạn đến bất thường và tàn bạo của Bill Gates. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu rẳng: Bill Gates hoàn toàn không như chúng ta tưởng tượng.

Mục lục

Chương 1: Thời niên thiếu

Chương 2: Thời cơ đang đến

Chương 3: Những chàng trai Microsoft

Chương 4: Làm ăn với anh cả

Chương 5: Lớn mạnh

Chương 6: Vua một cõi

*
*

. Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft . . – . | .

Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi!

Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi!

“Tôi đã rất may mắn khi giành được rất nhiều đều lớn lao trong cuộc đời. Qua cuốn sách này, tôi muốn chia sẻ những bí mật của thành công với tất cả các bạn và giúp các bạn đạt được những mục tiêu của mình.

Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì mình muốn, thành công trong bất cứ việc gì mình làm, bằng cách bước những bước đầu tiên thật vững chắc. Hy vọng rằng những bài học của tôi sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn vươn tới thành công.”

– Richard Brandson

—————————–
Bạn sẽ làm gì khi đứng trước những trở ngại và thách thức trong cuộc sống?

Bạn sẽ làm gì khi phải đưa ra những quyết định khó khăn?

Bạn giải quyết vấn đề tiền bạc ra sao? Hay nhận thức các vấn đề toàn cầu như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này trong cuốn sách đầy thú vị Mặc kệ nó, làm tới đi!.

Là một doanh nhân, một người có tư tưởng cấp tiến, ưa mạo hiểm, thích thử thách, Richard Branson sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như kinh doanh qua những trải nghiệm, những bài học ông học được lúc còn nhỏ từ cha mẹ mình, từ khi khởi nghiệp kinh doanh vào năm 16 tuổi với tờ tạp chí Student, cho đến nay khi đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng thế giới. Trong Mặc kệ nó, làm tới đi!, bạn sẽ tìm thấy những bài học đơn giản và gần gũi, giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống bằng những lời khuyên thiết thực. Với Branson, sống là không ngừng chuyển động, tạo ra và đối mặt với thách thức, liên tục sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề toàn cầu, và nhất là, luôn làm những việc khiến bản thân cảm thấy vui vẻ.

Những điều giá trị mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách:

–   Cứ làm đi: Có mục tiêu, Luôn tin tưởng vào bản thân, Không ngừng cố gắng;

–   Hãy vui vẻ: Làm việc chăm chỉ, Nắm bắt các cơ hội, Suy nghĩ tích cực;

–   Hãy táo bạo: Tính toán rủi ro, Theo đuổi những mục tiêu và mơ ước, Không hối tiếc;

–   Thách thức bản thân: Luôn vươn tới những mục tiêu cao hơn, Cố gắng thử sức những điều mới mẻ;

–   Đứng trên đôi chân của chính mình: Dựa vào bản thân, Mơ ước thực tế;

–   Sống trong hiện tại: Yêu cuộc sống và sống hết mình, Tận hưởng hiện tại;

–   Trân trọng gia đình và bạn bè: Đặt gia đình và bạn bè lên hàng đầu, Lựa chọn đúng người và trọng thưởng nhân tài;

–   Tôn trọng mọi người: Lịch sự và tôn trọng người khác, Làm những việc đúng đắn, Giữ gìn tên tuổi, Công bằng trong mọi mối quan hệ;

–  Hãy đổi mới: Suy nghĩ sáng tạo, Phá vỡ các quy tắc thông thường;

–  Suy nghĩ trẻ trung: Thách thức những điều lớn lao, Bình tĩnh trước mọi thử thách, Luôn là một người bình thường.

mac-ke-no,-lam-toi-di!-mua-sach-hay

Về tác giả

Mac ke no lam toi di, Richard Brandson, Sach Khai Tam

Richard Branson là người sáng lập và là chủ tịch của Virgin Group – tập đoàn đa ngành, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, giải trí, đời sống, cho đến giao thông vận tải, điện thoại di động… Vào tháng 9 năm 2008, tài sản của Virgin ước tính khoảng 5 tỷ bảng Anh. Năm 2011, Richard Branson xếp thứ 5 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất nước Anh, thứ 245 trong danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes bình chọn. Bên cạnh đó, ông còn cùng với những người có uy tín khác tích cực giải quyết các vấn đề toàn cầu như: Phó Tổng thống Mỹ Al Gore, Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, Cựu Tổng thống Bill Clinton.v.v.

Mục lục

Làm tới đi!

Phần mở đầu: Bức tranh toàn cảnh

1- Làm tới đi!

2- Hãy vui vẻ!

3- Hãy táo bạo!

4- Thách thức bản thân

5- Đứng trên đôi chân của chính mình

6- Sống trong hiện tại

7- Trân trọng gia đình và bạn bè

8- Biết tôn trọng

9- Chủ nghĩa tư bản Gaia

10- Sức hấp dẫn giới tính

11- Hãy đổi mới!

12- Làm việc tốt

13- Bay lên nào!

14- Suy nghĩ tích cực

Phần kết

*
*

. Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi! . . – . | .

LÁ THƯ

LÁ THƯ

la-thu-mua-sach-hay

“Truyện ngắn của Chekhov là những “mảnh sống”, những “mẩu đời” nhiều đến hàng nghìn, hàng vạn của đủ mọi hạng người trong xã hội, đặc biệt là giai cấp bình dân và trung lưu . Nếu được vẽ, chụp hình hoặc quay phim thì những mẩu đời, những mảnh sống ấy sẽ tạo thành một xã hội phức tạp, một nhân loại nho nhỏ hiện ra trước mắt ta thật sinh động, thật bi thương, lại nữa, đa số truyện ngắn và kịch phẩm của ông phơi bày cho người đọc thấy nét rạn nứt, sự suy tàn của giai cấp tư sản.” – Đỗ Khánh Hoan

Tốt nghiệp ngành Y tại Đại học Quốc Gia Moskva nhưng Anton Pavlovich Chekhov lại được biết đến như một nhà văn kịch tác gia Nga nổi tiếng thế giới. Nghệ thuật truyện ngắn của ông có chiều sâu tâm lý, lột tả xác thực đặc trưng nội tâm của tầng lớp người Nga thế kỷ 19.

*
*

. LÁ THƯ . . – . | .

Đột Phá – Hành Trình Thay Đổi Thế Giới Của Một Thần Đồng Khoa Học

Đột Phá – Hành Trình Thay Đổi Thế Giới Của Một Thần Đồng Khoa Học

Sau khi một người thân ra đi vì bệnh ung thư tuyến tụy, cậu bé Jack dồn quyết tâm tìm ra phương pháp tầm soát căn bệnh này. Từ vốn hiểu biết là con số 0 tròn trĩnh, Jack đã miệt mài học hỏi từ những “người thầy” đầu tiên là Google và Wikipedia. 200 lá thư đã được cậu gửi đi để xin mượn phòng thí nghiệm và chỉ có duy nhất một lá thư đồng ý. Cuối cùng, ở tuổi 15, cậu bé Jack đã gây chấn động ngành y học toàn cầu với phương pháp xét nghiệm ung thư sớm chỉ tốn chưa đến 1.000 VND, nhanh hơn 168 lần, nhạy hơn 400 lần phương pháp cũ.

dot-pha-hanh-trinh-thay-doi-the-gioi-cua-mot-than-dong-khoa-hoc-mua-sach-hay

Câu chuyện của Jack không chỉ là thành tựu chói ngời mang tầm quốc tế, đó còn là câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua trầm cảm, sự kỳ thị với người đồng tính. Câu chuyện của cậu truyền cảm hứng đến những người trẻ dám quyết tâm và cách tân, dám theo đuổi đến cùng giấc mơ đổi thay thế giới. Và trên hết, mọi thay đổi đều bắt nguồn từ nỗ lực đến cùng của mỗi người.

*
*

. Đột Phá – Hành Trình Thay Đổi Thế Giới Của Một Thần Đồng Khoa Học . . – . | .

Elon Musk – Từ Ước Mơ Đến Hành Trình Quá Giang Vào Dải Ngân Hà

Elon Musk – Từ Ước Mơ Đến Hành Trình Quá Giang Vào Dải Ngân Hà

Elon Musk được mệnh danh là Người Sắt bằng xương bằng thịt, nhưng qua cuốn sách này, bạn sẽ thấy anh còn vĩ đại hơn cả Người Sắt. Bởi ngoài những sứ mệnh to lớn với Trái đất, anh còn phải chống chịu với những đau đớn, tổn thương hết sức con người.

elon-musk-tu-mo-uoc-den-hanh-trinh-qua-giang-vao-dai-ngan-ha-mua-sach-hay

Chỉ vài người trong lịch sử có nghị lực và tầm nhìn tầm cỡ Musk, người đứng sau SpaceX, Tesla, PayPal, SolarCity, những doanh nghiệp đang thay đổi lối sống của toàn nhân loại. Anh là mẫu hình kết hợp giữa những bộ óc vĩ đại về phát minh và kinh doanh như Thomas Edison, Henry Ford và Steve Jobs. Sự điều hướng và tầm nhìn vĩ đại đã khiến Musk khởi phát ba cuộc cách mạng: tên lửa, xe tự hành và năng lượng. Nhưng thật bất ngờ, người làm nên những điều vĩ đại ấy lại từng là một cậu bé chuyên bị bắt nạt ở trường, một chàng trai từng lang thang trên đất Mỹ với tấm vé xe buýt liên bang, một doanh nhân từng bị truyền thông giễu nhại…

Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách của tác giả độc quyền viết tiểu sử cho Elon Musk.

“Đây là một cái nhìn xoáy tận vào cuộc đời doanh nhân quyền lực bậc nhất địa cầu. Vance đã phác dựng một chân dung Musk mang tham vọng khôn cùng và nghị lực phi thường giữa ngàn gian khó.”  – Lời bình của Thời báo New York:

*
*

. Elon Musk – Từ Ước Mơ Đến Hành Trình Quá Giang Vào Dải Ngân Hà . . – . | .

KHÁM PHÁ LUẬT HẤP DẪN ĐỂ MỞ KHÓA THÀNH CÔNG (TÁI BẢN)

KHÁM PHÁ LUẬT HẤP DẪN ĐỂ MỞ KHÓA THÀNH CÔNG (TÁI BẢN)

kham-pha-luat-hap-dan-de-mo-khoa-thanh-cong-mua-sach-hay

Sự thật, nghèo khổ là một chứng bệnh tinh thần chứ không phải điều Thượng đế an bài, và nếu muốn cả nhân loại cùng đi lên thì ta phải đẩy lùi thứ bệnh này ra khỏi tâm trí. Thay vì cam chịu nó như một số người vẫn làm, nhiệm vụ của chúng ta là tránh xa nó và giúp mọi người cũng làm được như vậy. Giống như mọi thứ bệnh tật khác, nghèo khổ là hậu quả chính của vô tri. Mọi người trên Trái đất đều có thể sống sung túc nếu ý thức được nguồn sức mạnh tiềm ẩn của bản thân, sẵn sàng lao động và tận dụng nguồn sức mạnh ấy. – Orison Swett Marden

*
*

. KHÁM PHÁ LUẬT HẤP DẪN ĐỂ MỞ KHÓA THÀNH CÔNG (TÁI BẢN) . . – . | .